top of page

Các chủ khách sạn chia sẻ công thức của họ để lãnh đạo thành công

Các công ty phát triển với tư duy tập trung vào con người.


Từ trái sang phải: Danny Hughes của Hilton, Julienne Smith của IHG Hotels & Resorts và George Limbert của Red Roof, định nghĩa ý nghĩa của lãnh đạo đối với họ trong buổi thảo luận "Quan điểm về Lãnh đạo" tại Hội nghị Khách sạn Hunter năm 2023 tại Atlanta. (Dana Miller)


ATLANTA - Phong cách lãnh đạo khác nhau trong các tổ chức, nhưng hầu hết các nhà lãnh đạo đều đồng ý rằng mỗi nhân viên trong một công ty đều mang đến cho đội nhóm của họ một bộ kỹ năng riêng, và cho phép mọi người là chính họ là những gì tạo ra kết quả thành công.


Các diễn giả trên một bàn tròn về chủ đề "Quan điểm về Lãnh đạo" tại Hội nghị Đầu tư Khách sạn Hunter năm 2023 cho biết có những đặc điểm nhất định phân định giữa những nhà lãnh đạo thành công và những nhà lãnh đạo kém thành công. Danny Hughes, Tổng giám đốc khu vực Châu Mỹ của Hilton, cho biết đang ở trong thời điểm và dành thời gian cho các đồng nghiệp là điều tạo nên sự khác biệt trong văn hóa công ty.


Một đặc điểm mà ông cảm thấy không nên có trong một nhà lãnh đạo là sự tự mãn. "Khi mọi thứ đang tốt và tôi đang ở trong thế giới của mình... vẫn còn một số thách thức ở bên ngoài và bạn phải nhận thức được chúng," ông nói thêm.


Julienne Smith, Giám đốc phát triển chính khu vực Châu Mỹ của IHG Hotels & Resorts, cho biết điều gì đã giúp đỡ cô khi bước vào ngành cách đây 20 năm là có các người cố vấn đã đưa cô vào các cuộc đối thoại.


"Cô nói: '[Họ] sẽ nói, "Chỉ cần lắng nghe cách đàm phán này hay tham dự cuộc họp này, gặp một số thành viên cấp cao [và] để họ có cơ hội biết bạn",'


Đó là điều mà Smith hiện tại đang làm cho những tài năng trẻ đang lên trong ngành. Mặc dù bận rộn, Smith cho biết cô sẵn sàng dành thời gian để tương tác với bất kỳ ai liên hệ với cô để xin ý kiến.


"Khi ai đó liên hệ và nói, 'Tôi muốn nghe câu chuyện của bạn, bạn có thời gian không?' Tôi luôn có thời gian cho điều đó. Có thể là vào tháng tới, có thể chỉ trong 15 phút, nhưng nói 'có' để tồn tại những cuộc trò chuyện đó và chia sẻ câu chuyện của mình là quan trọng," cô nói thêm.

Phong cách của một nhà lãnh đạo mà Smith không muốn trở thành đó chính là người chỉ đạo và kiểm soát nhân viên "để đi từ A đến Z theo cách cụ thể này".


"Điều đó không hợp lý. Tôi nghĩ rằng nó ngăn chặn sự sáng tạo và mỗi người mang đến những giá trị, kỹ năng riêng của mình. Tôi không muốn mọi người đều giống nhau như tôi; điều đó sẽ không hoạt động. Tôi cần đa dạng... để cho phép mọi người là chính họ, điều đó chỉ khiến đội ngũ mạnh mẽ hơn."


Tình cảm là đặc điểm lãnh đạo tốt nhất mà Tổng giám đốc Red Roof George Limbert nói là đã thấy ở người khác và đó là điều mà ông cố gắng bắt chước. Khi cuộc sống trở nên rắc rối, việc có sự đồng cảm cho mỗi khoảnh khắc của cuộc sống là "một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta tất cả có thể làm là những nhà lãnh đạo," ông nói."


Trái ngược với việc không lắng nghe tất cả các bên liên quan, đó là nơi lãnh đạo có thể sụp đổ. Limbert nói rằng có thể không phải là nhân viên có vị trí cao nhất có ý tưởng tốt nhất, nhưng điều đó không có nghĩa là họ không có những đề xuất đáng chú ý.


Các kiểu” nhà lãnh đạo” mà Jim Merkel, CEO và đồng sáng lập của Rockbridge Capital, nói rằng anh ta ngưỡng mộ là những người tin vào sự tha thứ, có thể là người bình tĩnh nhất trong phòng khi sự căng thẳng cao nhất và có thể đối xử với người khác với sự tôn trọng ngay cả khi cảm thấy không cần thiết.


Mitch Patel, Chủ tịch và CEO của Vision Hospitality Group, nói rằng phong cách lãnh đạo của một người cuối cùng được xác định bởi kinh nghiệm của họ. Trong công việc đầu tiên của Patel sau khi tốt nghiệp đại học, công việc không liên quan đến ngành du lịch, sếp của anh ta vào ngày đầu tiên đã trao cho anh ta một tài liệu và nói "làm đi".


"Ông ta không bao giờ hiểu tôi, ai tôi, tôi thích gì, sở thích của tôi, gia đình của tôi. Đó là một điều kiện tiên quyết cho tôi để làm gì cho họ, thay vì thực sự hiểu tôi như một con người," anh ta nói. "Khi tôi bắt đầu [Vision Hospitality Group], tôi đã thề rằng tôi sẽ không bao giờ là một nhà lãnh đạo kiểu đó; tôi sẽ không bao giờ có một văn hóa kiểu đó trong tổ chức của chúng tôi."

Patel nói rằng các công ty thành công nhất trên thế giới là những công ty có văn hóa nơi con người đứng đầu. "Theo ý kiến của tôi, có hai cách để lãnh đạo. Bạn có thể lãnh đạo bằng nỗi sợ hãi; cách tiếp cận đó bền vững được bao lâu? Bạn có thể là người chiến lược thông minh nhất thế giới, thông minh nhất thế giới, nhưng nếu lãnh đạo bằng sợ hãi, bạn sẽ chỉ lãnh đạo một mình", ông nói. "Hoặc, bạn có thể lãnh đạo bằng sự ngưỡng mộ và tôn trọng chân thành. Vì vậy, chúng tôi tìm kiếm những người chia sẻ giá trị và niềm tin của chúng tôi. Nếu họ không chia sẻ giá trị và niềm tin của chúng tôi, thì họ không thể là một phần của đội của chúng tôi."


Jim Merkel, CEO và đồng sáng lập của Rockbridge Capital, nói rằng điều quan trọng đối với một người lãnh đạo là phải rõ ràng về bản thân mình và loại văn hóa mà họ có. Mục tiêu của ông khi bắt đầu Rockbridge là làm việc với những người sẽ thách thức ông nhưng cũng trở thành bạn bè "cả trên sân và ngoài sân", ông thêm.


"Chúng tôi xây dựng một nền văn hóa nơi những người bạn đời được tạo ra. Những người đã ra đi vẫn là bạn bè thân thiết và đã đi đến những điều tuyệt vời; điều đó thực sự đáng giá", Merkel nói.


Xây dựng mối quan hệ


Hughes nói rằng công thức để có được các mối quan hệ kinh doanh thành công là tìm được điểm chung với nhau. Một trong những lời khuyên tốt nhất mà ông đã từng được nhận là "nếu bạn muốn có được bạn bè, hãy là bạn của người khác".


“Dù bạn đang cố gắng thúc đẩy sự đa dạng, bền vững hoặc có những mối quan hệ tuyệt vời, thì có một tầm nhìn được tuyên bố bởi công ty, để làm cho nó sống và thở, mỗi người trong chúng ta phải tạo ra sự khác biệt,” Hughes nói.


Limbert cho biết quan hệ là chìa khóa để đưa thương hiệu tới các đối tác và kết nối với cộng đồng nơi khách sạn của công ty được đặt.


"Chúng tôi thực sự coi các đối tác nhượng quyền của mình là đối tác đích thực. Chúng tôi đang làm việc với nhau với mục tiêu chung. Những gì đại dịch COVID dạy chúng tôi đó là việc duy trì mối quan hệ với cộng đồng như một nhà kinh doanh khách sạn rất quan trọng," ông nói. "Tôi nghĩ chúng tôi luôn cảm thấy mình là một phần của cộng đồng nơi chúng tôi đặt khách sạn của mình, nhưng nhiều hơn nữa, mối quan hệ đó được khuếch đại hơn khi chúng tôi đang cung cấp chỗ ở cho những người đầu tiên phản ứng trong đại dịch COVID, cung cấp chỗ ở cho y tá và bác sĩ; bây giờ mối quan hệ với cộng đồng đó quan trọng hơn rất nhiều, không chỉ để trở thành công dân tốt mà còn giúp cho các vấn đề mà chúng tôi đối mặt trong ngành công nghiệp này."


Nguồn: Costar.com

11 views0 comments

Comments


bottom of page