top of page

CÁC NHÀ QUẢN LÝ VẬN HÀNH KHÁCH SẠN KHÔNG LO LẮNG VỀ SỰ SỤP ĐỔ CỦA NGÂN HÀNG

Updated: Apr 11, 2023


Không chắc chắn về việc cho vay vẫn còn tồn tại, nhưng các quan ngại tại Hội nghị Hunter tập trung vào điều gì sắp đến


ATLANTA - Sự sụp đổ của Silicon Valley Bank và Signature Bank cùng với tác động tiềm năng của nó đối với ngành khách sạn đã thu hút sự chú ý nhất trong ngày đầu tiên của Hội nghị Đầu tư Khách sạn Hunter tại Marriott Marquis Atlanta.


Mặc dù họ nhận thức được đó là một tình huống đáng quan tâm, những nhà quản lý khách sạn hầu hết đều giảm nhẹ những lo ngại ngắn hạn phát sinh từ sự sụp đổ của các ngân hàng này.

Lori Tirado, giám đốc phát triển kinh doanh của Access Point Financial, một công ty cho vay đối với ngành khách sạn có trụ sở tại Atlanta, cho biết các nhà cho vay vẫn hoạt động tích cực trong lĩnh vực du lịch.


"Thứ lo ngại lớn nhất từ quan điểm của tôi là: liệu một giao dịch có thể được thực hiện ngày hôm nay khi lãi suất có thể rộng hơn rất nhiều so với cùng thời điểm một năm trước? ... Đó là khó khăn để biết liệu giao dịch đó có hợp lý với nơi lãi suất đã đi đến," cô nói.
Justin Knight (bên trái), Giám đốc điều hành và Giám đốc của Apple Hospitality REIT, và Scott Trebilco, Giám đốc điều hành cấp cao về bất động sản tại Blackstone, cho biết trong bảng "Wall Street Talks" rằng quá sớm để đánh giá tác động của sự sụp đổ ngân hàng đối với ngành khách sạn, mặc dù họ đồng ý rằng các chủ khách sạn sẽ chịu ảnh hưởng về tính thanh khoản. "Kinh doanh của chúng tôi chưa bao giờ đơn giản, nhưng mức độ phức tạp trong kinh doanh của chúng tôi tiếp tục tăng lên", Knight nói. (Stephanie Ricca)


DỮ LIỆU CỦA NGÀY


"Hiện tại, người tiêu dùng chi tiêu 66% tiêu dùng của họ cho dịch vụ. Lịch sử cho thấy, con số đó đã từng là 70%. Một mặt, chúng tôi đang nói rằng chúng tôi kỳ vọng sự bình thường trở lại... đó là một lượng tăng trưởng đáng kể trong dịch vụ trải nghiệm và du lịch, khi đó nó sẽ tiếp tục chiếm lại thị phần từ hàng hóa," Adam Sacks, Chủ tịch của Tourism Economics cho biết.


TRÍCH DẪN CỦA NGÀY


"Du lịch nghỉ dưỡng tiếp tục mạnh mẽ, du lịch công tác cũng đang tăng, nhưng có nhiều yếu tố phụ xung quanh làm cho các yếu tố của chúng tôi khó khăn hơn. ... như lãi suất đã tăng đáng kể, và hiện nay với một số ngân hàng gặp khó khăn, việc tài trợ khó hơn để tìm kiếm."


Justin Knight, CEO và giám đốc, Apple Hospitality REIT, trên bảng "Wall Street Talks".


"Không có gì tệ hơn phải đóng cửa tất cả các khách sạn của bạn, đúng không?"


Marcel Verbaas, chủ tịch và CEO, Xenia Hotels & Resorts, trên bảng "Wall Street Talks", đưa ra cái nhìn tổng quan về thách thức ngành hiện tại.


"Nếu nhìn vào các lớp tài sản thực, [khách sạn] có lẽ là lớp tài sản tốt nhất trong môi trường lạm phát. Hợp đồng thuê của chúng tôi là hàng ngày. Vì vậy, khi lạm phát tăng, bạn có thể tăng giá của mình."


DJ Rama, CEO, Auro Hotels, trên bảng "Main Street Talks" so sánh các lớp tài sản thương mại trong một môi trường lạm phát.


ĐIỂM NHẤN CỦA BIÊN TẬP VIÊN


Một lần nữa, các nhà quản lý ngành khách sạn đang đối mặt với một tình huống ác mộng và đưa ra một tư thế lạc quan rằng ngành du lịch được bảo vệ khỏi nguy hiểm. Có rất nhiều không chắc chắn về tác động của sự sụp đổ của các ngân hàng tại California, nhưng một số giám đốc điều hành tôi đã nói chuyện với dường như không sợ hậu quả, tương tự như lo ngại về suy thoái vào năm 2022.


Có lẽ điều này là vì một lý do tốt: Adam Sacks, Chủ tịch của Tourism Economics, đã đưa ra triển vọng kinh tế cho phần còn lại của năm trong cuộc hội thảo "Ngành Du lịch có thể phản đối trọng lực kinh tế?" của ông. Sacks cho biết dự báo sẽ có suy thoái trong quý ba năm nay, nhưng nó sẽ nhẹ nhàng do tính thanh khoản được tiết kiệm bởi hộ gia đình, doanh nghiệp và chính phủ.

Không chỉ ảnh hưởng ít đến ngành khách sạn, mà Sacks cho biết còn có một đường băng cho sự phát triển khi du lịch kinh doanh và quốc tế tiếp tục phục hồi và chi tiêu tiêu dùng của người tiêu dùng trên dịch vụ trở nên bình thường hơn.


Tuy nhiên, so sánh không phải là tương đương, môi trường cho vay đã ở một vị trí rắc rối và tác động của sự sụp đổ của các ngân hàng vẫn chưa được nhìn thấy.


Trevor Simpson, biên tập viên liên kết.


Các nhà quản lý khách sạn trên toàn ngành công nghiệp đang vui mừng khi đối mặt với những vấn đề "bình thường" như sự thay đổi của chu kỳ, thách thức về tài chính và tối đa hóa nhu cầu cao cho khách sạn. Chỉ cần xem trích dẫn từ CEO của Xenia Hotels & Resorts Marcel Verbaas để tóm tắt lại điều này.


Tất nhiên, lo ngại về những gì các vụ thất bại ngân hàng mới nhất có thể gây ra vẫn còn: các chủ sở hữu trên các panel "Wall Street Talks" và "Main Street Talks" vào thứ Ba cho biết hậu quả có thể là việc siết chặt đặc biệt là ở các ngân hàng khu vực, một số thay đổi về điều khoản và có thể thậm chí là "chuyến bay tới chất lượng" quay lại từ các chủ sở hữu nhỏ thành các quỹ đầu tư bất động sản. Nhưng nói chung, với lãi suất cao và khoảng cách giá mua-bán vẫn còn tồn tại, những người mua tiềm năng cũng chưa từng có nhiều cơ hội trong thời gian gần đây.


Trong khi các giao dịch chưa được đưa vào tin tức nổi bật trong năm nay, các diễn giả nhắc nhở khán giả rằng một tác động phụ của việc siết chặt của các ngân hàng có thể được nhìn thấy vào cuối năm nay khi các khoản vay CMBS đến hạn và các thương hiệu đặt áp lực lên các chủ sở hữu để nâng cấp. Các chủ sở hữu không thể vay được tiền có thể chỉ có thể bán thêm nhiều khách sạn hơn.


Đã có những thông tin đáng khích lệ khi những nhà đầu tư có vốn mạnh đang tìm cách thực hiện các thỏa thuận, đặc biệt là trong bối cảnh bất ổn xung quanh cuộc khủng hoảng ngân hàng ở Mỹ.

Loại thỏa thuận nào đã được thực hiện? Theo những gì tôi nghe, vẫn còn nhiều động lực cho việc hợp nhất giữa các công ty quản lý bên thứ ba. Các công ty này dường như rất nhanh nhẹn trong việc mua lại các công ty quản lý bên thứ ba khác ngay từ đầu năm nay.


Một ví dụ: Sự ra mắt của Aperture Hotels từ Banyan Tree Management. Tổng giám đốc và CEO của Aperture Hotels, Charles Oswald, cho biết công ty mới sẽ tiếp tục cung cấp dịch vụ quản lý khách sạn nhưng sẽ tập trung vào việc phát triển công ty quản lý bên thứ ba của mình thông qua các chiến lược bao gồm sáp nhập và mua lại công ty quản lý.


Một ví dụ khác là việc Aimbridge Hospitality, một công ty quản lý bên thứ ba toàn cầu, mua lại danh mục quản lý của Terrapin Hospitality với 71 khách sạn trên khắp Mỹ.


Hãy tiếp tục theo dõi hoạt động này. Nếu các chủ sở hữu buộc phải bán khách sạn của mình, do không thể tái tài trợ khoản vay hoặc theo kịp chi phí cải tạo, điều đó sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi cho các công ty quản lý mới tiếp cận.


Dana Miller, phóng viên chính.


Nguồn bài viết: COSTAR6 views0 comments

Comments


bottom of page