top of page

Hơn một nửa các thị trường toàn cầu ghi nhận sự tăng trưởng RevPAR hơn 20% so với năm 2019.

Bài viết được tổng hợp từ trang STR Inc, một công ty cung cấp dữ liệu về thị trường khách sạn trên khắp thế giới


Bảng cập nhật toàn cầu của STR đến ngày 18 tháng 3 năm 2023 cho thấy đà tăng trưởng mạnh mẽ tại khu vực châu Á Thái Bình Dương và hơn một nửa thị trường trên toàn cầu có mức tăng trưởng hơn 20% về doanh thu mỗi phòng trống (RevPAR) so với năm 2019.

Trong số tất cả các quốc gia có cung cấp phòng trên 50.000 phòng, Israel, Thụy Sĩ, Singapore, Cộng hòa Dominica và New Zealand dẫn đầu về RevPAR theo thực tế. Điều này đưa Singapore lên vị trí RevPAR hàng đầu trong hai giai đoạn liên tiếp 28 ngày. Singapore cũng là một trong những quốc gia dẫn đầu về tỷ lệ lấp đầy phòng cùng với hai quốc gia khác ở châu Á Thái Bình Dương - Thái Lan và New Zealand. Tất cả các quốc gia nằm trong nhóm 5 thấp nhất về RevPAR vẫn giống như bảng cập nhật trước - Indonesia, Cộng hòa Séc, Tunisia, Ba Lan và Hungary. Mặc dù vẫn đứng ở vị trí cuối cùng về hiệu suất thực tế, tất cả năm quốc gia này đều có mức tăng trưởng nào đó so với cập nhật trước, đó là một dấu hiệu khác về sự cải thiện trong ngành.


Tổng thể, 40 trong số 48 quốc gia có nguồn cung cấp khách sạn lớn hơn 50.000 phòng đã ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu mỗi phòng trống (RevPAR) so với cùng kỳ 28 ngày vào năm 2019, đó là số lượng lớn nhất kể từ khi bắt đầu cập nhật hàng tháng này.

Trong số tám quốc gia mà RevPAR đang đứng sau so với mức năm 2019, chỉ có hai quốc gia đến từ khu vực châu Á Thái Bình Dương, trong khi sáu quốc gia còn lại là các quốc gia châu Âu. Điều này có nghĩa là khu vực châu Á Thái Bình Dương đã thoát ra khỏi bóng tối của đại dịch với mong đợi về sự tăng trưởng hơn nữa.


Về mặt tăng trưởng, Ả Rập Saudi tiếp tục đà tăng trưởng của mình với mức tăng RevPAR lên đến 71% so với năm 2019. Thành tích đó đã được duy trì nhờ nhu cầu bị kìm hãm từ du lịch tôn giáo. Trong khi đó, Việt Nam vẫn đứng ở vị trí cuối cùng với mức RevPAR thấp hơn 25% so với cùng kỳ trước đại dịch.
Trong số tất cả các thị trường có nguồn cung cấp phòng trên 15.000 phòng, khoảng 85% đã ghi nhận sự tăng trưởng về doanh thu mỗi phòng trống (RevPAR) so với mức năm 2019. Tổng thể, hơn một nửa các thị trường đã tăng trưởng RevPAR hơn 20%.


Chỉ có 44% thị trường ghi nhận tăng trưởng về tỷ lệ phòng hỏa tiêu chuẩn so với năm 2019, trong khi 91% báo cáo tăng trưởng về giá trung bình mỗi ngày (ADR). Điều đáng chú ý là sự tăng trưởng về RevPAR được thúc đẩy bởi tăng trưởng ADR. Đối với các thị trường cá nhân, Egypt Provincial và Khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ của Ai Cập báo cáo tăng trưởng ADR hơn 150% do biến động tỷ giá gần đây. Du khách không bị cản trở khi đến khu nghỉ dưỡng Biển Đỏ khi tỷ lệ phòng hỏa tiêu chuẩn tăng 7% so với năm 2019. Egypt Provincial vẫn ở mức tương đương với năm 2019.6 views0 comments
bottom of page