top of page

MUA KHÁCH SẠN VÀ ĐỊNH GIÁ BĐS KHÁCH SẠN ĐƯỢC THỰC HIỆN NHƯ THẾ NÀO?

Điều này xảy ra nhiều lần rằng các khách sạn được bán. Cuối cùng, một Mua bán khách sạn có nghĩa là: một tài sản thay đổi chủ sở hữu. Hiện nay, có nhiều công ty hoặc quỹ đầu tư mua các tài sản khách sạn và sau đó cố gắng vận hành chúng ở mức hoàn vốn. Hầu hết thời gian, điều đó là do các khách sạn trước đây đơn giản là không có lợi nhuận. Những người vận hành trước đó đã không thể vận hành khách sạn một cách có lợi nhuận.


Những yếu tố thường không được xem xét khi mua một khách sạn là gì?


Nhu cầu:


Nhu cầu của khách sạn hoặc khu vực như thế nào? Khu vực có nhu cầu cao về khách mời và có ý nghĩa để mở một khách sạn ở đây không? Để làm được điều này, bạn cần các con số chuẩn. Bạn có thể nhận được các con số này từ Fairmas chẳng hạn. Điều quan trọng là bạn phân tích dữ liệu của khách sạn trước đó một cách chi tiết hơn. Hỏi mình tại sao khách sạn không lời. Tại sao các khách quen dần đều bỏ đi và tại sao không có khách mới đến? Và những lý do gì để bạn có thể mua khách sạn? Dữ liệu từ PMS sẽ cung cấp cho bạn nhiều thông tin hơn về khách sạn. Sản phẩm của chúng tôi, happyhotel, cũng giúp bạn phân tích dữ liệu PMS một cách chi tiết hơn.

Bảng cân đối kế toán / dữ liệu tài chính


Những khối chi phí lớn nhất và tiền đi đến đâu? Bạn có thể thấy điều này trong dữ liệu tài chính. Bạn cũng có thể xem doanh thu mà khách sạn tạo ra. Cuối cùng, bạn nên tự hỏi tại sao khách sạn đang được bán. Có lý do kinh tế cho việc này không? Kế hoạch dài hạn của bạn tất nhiên là xây dựng khách sạn một cách lợi nhuận. Do đó, giống như với một doanh nghiệp, bạn cần xây dựng một kế hoạch tài chính.


Đánh giá giá trị bất động sản của một khách sạn được thực hiện như thế nào?


Giá mua của một khách sạn hoặc một bất động sản được xác định như thế nào? Cuối cùng, bạn trả giá cho số mét vuông có sẵn. Thường thì, giá này có thể thay đổi rất nhiều. Ngoài ra, còn có các yếu tố khác ảnh hưởng đến giá khách sạn:


· Khách sạn có bao nhiêu mét vuông không gian sống?

· Tổng diện tích tài sản là bao nhiêu?

· Khách sạn có bao nhiêu phòng?

· Nhà được xây dựng vào thời điểm nào?

· Liệu nó có được sửa chữa gần đây không, nếu cần thiết?

· Khách sạn hiện đang mở cửa?

· Hoặc khách sạn đã trống trong một thời gian dài?

· Khi nào, hoặc từ khi nào, khách sạn được bán?

· Khách sạn được đặt ở đâu?

· Có báo cáo đánh giá không?Mua khách sạn: Những chỉ số KPI nào quan trọng?


Trước khi quyết định mua khách sạn, nghiên cứu các chỉ số KPI khách sạn có liên quan để đánh giá thành công của khách sạn. Trong ngành khách sạn, có nhiều chỉ số KPI khác nhau cung cấp thông tin về sự thành công và thất bại.


Đây là tổng hợp các KPI quan trọng nhất cho bạn:

· Doanh thu trên phòng trung bình (RevPAR)

· Giá trung bình trên mỗi phòng (ADR)

· Tỷ lệ phòng đã đặt (Occupancy)

· Chi phí trên mỗi phòng (CPB)

· Khách hàng thường xuyên


Ngoài ra, theo dõi sự phát triển của các chỉ số trong vài năm qua cũng rất thú vị. Từ đó, bạn thường có thể nhìn thấy vấn đề nằm ở đâu và điều gì đã dẫn đến thất bại.


Sau khi hoàn tất mua bán khách sạn, bạn nên đầu tư vào đâu?


Thường thì, khách sạn sẽ được cải tạo ngay sau khi mua bán vì chủ sở hữu trước đã bỏ qua việc tái đầu tư. Kết quả là, khách sạn đã dần trở nên không cạnh tranh. Chủ sở hữu mới thường có thể dễ dàng vay tiền để cải tạo lại khách sạn. Thường xuyên, số hóa được nhấn mạnh ngay từ đầu và người mới sẽ cố gắng làm việc trực tiếp với các hệ thống hiện đại. Điều này giúp cho việc bắt đầu hoạt động một cách linh hoạt hơn và bạn thường tiết kiệm được chi phí với các hệ thống mới, hiện đại!


Tại sao nhiều khách sạn phá sản trong thời gian COVID?


Nhiều khách sạn đã gặp khó khăn để trả lương cho nhân viên của họ và phải vay tiền thường xuyên. Tuy nhiên, điều này không nhất thiết phải dẫn đến việc khách sạn được đưa vào hoạt động ngay bởi chủ sở hữu mới. Thường có rất nhiều thời gian và nỗ lực đằng sau để biến một khách sạn thành công. Hiện nay, có rất nhiều khách sạn đang đứng trên bờ vực phá sản. Điều này rất thú vị đặc biệt đối với nhiều nhà đầu tư, vì họ có thể mua được các khách sạn rẻ và mua lại. Ngoài ra, hiện nay trên thị trường có rất nhiều tiền đang chờ đợi để được đầu tư để có lợi nhuận. Do đó, trong tương lai gần sẽ có một số chủ sở hữu khách sạn mới.


Kết luận

Theo ý kiến của tôi, quan trọng là biết bạn muốn đạt được gì khi mua một khách sạn và bạn sẽ làm gì khác so với chủ sở hữu trước đó. Chỉ khi bạn có thể trả lời những câu hỏi này, bạn mới có thể thành công với khách sạn mới của mình.

Nguồn: happyhotel

10 views0 comments
bottom of page